Thư Viện Lý Thuyết Vật Lý

Tìm kiếm lý thuyết vật lý từ lớp 6 tới lớp 12, ôn thi vật lý tốt nghiệp trung học phổ thông và đại học

Advertisement

115 kết quả được tìm thấy

Hiển thị kết quả từ 1 đến 10 - Bạn hãy kéo đến cuối để chuyển trang

Lý thuyết cơ bản về tia X

Tổng hợp lý thuyết tia X. Bản chất tia X. Cách tạo ra tia X. Ứng dụng của tia X trong thực tiễn: y học, an ninh sân bay, công nghiệp, ...
Xem chi tiết

Lý thuyết cơ bản về tia hồng ngoại

Tổng hợp lý thuyết tia hồng ngoại. Bản chất tia hồng ngoại. Cách tạo ra tia hồng ngoại. Ứng dụng thực tế của tia hồng ngoại: y học, quân sự, công nghiệp, ...
Xem chi tiết

Thế giới tự nhiên là gì?

Thế giới tự nhiên bao gồm những sự vật như cơ thể sinh vật, cơ thể người, vật chất v....v.... và các hiện tượng tự nhiên. Thế giới tự nhiên không đề cập đến ý thức, tinh thần, tình cảm và cảm xúc của con người.
Xem chi tiết

Khái niệm khoa học tự nhiên

Khoa học tự nhiên là ngành khoa học nghiên cứu về các sự vật, hiện tượng, quy luật tự nhiên, những ảnh hưởng của chúng đến cuộc sống con người và môi trường.
Xem chi tiết

Thế nào là hoạt động nghiên cứu khoa học?

Hoạt động con người chủ động tìm tòi, khám phá ra tri thức khoa học gọi là hoạt động nghiên cứu khoa học.
Xem chi tiết

Vai trò của khoa học tự nhiên trong cuộc sống

Trong cuộc sống, khoa học tự nhiên thể hiện ở nhiều vai trò khác nhau.
Xem chi tiết

Các lĩnh vực của khoa học tự nhiên

Mỗi lĩnh vực khoa học tự nhiên có đối tượng nghiên cứu đặc trưng. Khoa học tự nhiên bao gồm một số lĩnh vực chính như: vật lí học, hoá học, sinh học, khoa học Trái Đất, thiên văn học.
Xem chi tiết

Như thế nào là vật sống?

Vật sống là vật có các biểu hiện sống: trao đổi chất và chuyển hoá năng lượng; sinh trưởng, phát triển; vận động; cảm ứng; sinh sản.
Xem chi tiết

Như thế nào là vật sống?

Vật không sống, hay còn gọi là vật vô sinh, là vật không có các biểu hiện sống như trao đổi chất và chuyển hoá năng lượng; sinh trưởng, phát triển; vận động; cảm ứng; sinh sản.
Xem chi tiết

Quy định an toàn khi học trong phòng thực hành

Phòng thực hành là nơi chứa các thiết bị, dụng cụ, mẫu vật, hoá chất, … để giáo viên và học sinh có thể thực hiện các thí nghiệm, các bài thực hành. Vì vậy, đây cũng là nơi có nhiều nguồn gây nguy cơ mất an toàn cho giáo viên và học sinh. Để an toàn tuyệt đối khi học tập trong phòng thực hành, học sinh cần tuân thủ nội quy thực hành.
Xem chi tiết

Liên Kết Chia Sẻ

** Đây là liên kết chia sẻ bới cộng đồng người dùng, chúng tôi không chịu trách nhiệm gì về nội dung của các thông tin này. Nếu có liên kết nào không phù hợp xin hãy báo cho admin.